Các loại điều hòa được dùng nhiều nhất cho nhà biệt thự, chung cư cao cấp

1. Điều hòa multi

Thực trạng các căn biệt thự hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Vì thế, việc phải sử dụng nhiều dàn lạnh để lắp điều hòa cho các phòng là phương án tồn tại nhiều vấn đề.Một căn biệt trung bình sẽ cần tối thiểu 6 chiếc điều hòa cho 6 phòng, như vậy việc bố trí 6 dàn nóng bên ngoài là cực kỳ khó khăn, hầu hết đều phá hỏng cảnh quan bên ngoài của ngôi nhà.Hệ thống điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt khác để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

– Ưu điểm điều hòa multi

Tiết kiệm điện hơn

Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu sử dụng điều hoà cho tất cả các phòng. Chính vì vậy khi không cần thiết sử dụng điều hoà tại gian phòng đó, bạn chỉ việc tắt thiết bị đó, hệ thống điều hòa Multi sẽ tập trung làm lạnh cho những phòng đang sử dụng, giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa truyền thống.

Tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ

Thông thường các chung cư được thiết kế với 2-3 phòng và 1 ban công nhỏ. Diện tích ban bông thường sử dụng để phơi đồ, giặt đồ hay trồng cây. Vì vậy việc lắp đặt nhiều điều hoà thường sẽ làm chiếm đi diện tích ban công để lắp đặt dàn nóng.

Thay vì vậy, lắp đặt điều hoà multi sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bởi điều hoà multi chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian lắp đặt và còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian bạn.

Tiết kiệm chi phí vật tư lắp đặt

Thay vì mỗi điều hoà đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng lạnh riêng thì máy điều hoà Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Điều này giúp bạn tiết được được khoản chi phí cho vật tư như ống đồng, dây điện…

Tiết kiệm chi phí vật tư lắp đặt

Thay vì mỗi điều hoà đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng lạnh riêng thì máy điều hoà Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Điều này giúp bạn tiết được được khoản chi phí cho vật tư như ống đồng, dây điện…

Nhược điểm

Chi phí mua điều hoà ban đầu cao

Tuy điều hoà multi giúp người dùng tiết kiệm được kha khá khoản chi phí điện nhưng việc đầu tư mua điều hoà ban đầu khá đắt đỏ. Bởi điều hoà multi được thiết kế với hệ thống cục bộ bao gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh. Chính vì vậy công suất vận hành của dàn nóng tương đối lớn, kéo theo đó là chi phí cao.

Và hơn hết nữa, không hẳn gia đình nào cũng có nhu cầu sắm điều hoà cho tất cả các phòng trong nhà. Do việc bỏ ra một khoản tiền lớn để mua điều hoà multi cũng là vấn đề đáng cân nhắc.

Hạn chế tính năng tiện ích

Điều hoà multi hoạt động với 1 dàn nóng cục bộ và nhiều dàn lạnh. Chính vì vậy các tiện ích như tính năng khử mùi, diệt khuẩn,… có trên dòng điều hoà này sẽ có phần hạn chế hơn so với các dòng điều hoà thông thường. 

2. Điều hòa Trung tâm

– Ưu điểm điều hòa trung tâm

Đây là dòng điều hòa được ưa chuộng nhất cho biệt thự nhờ có nhiều ưu điểm như:

– Lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng

– Khử âm và khử bụi tốt , nên đối với khu vực đòi hỏi độ ồn thấp thường sử dụng kiểu máy dạng tủ.

– Giá thành nói chung không cao.

Nhược điểm điều hòa trung tâm

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống điều hòa trung tâm đó là không phù hợp với các tòa nhà có nhiều phòng nhỏ với chế độ hoạt động cũng như sử dụng khác nhau, hay nói cách khác không có sự đồng bộ.

Vì thế, khi lựa chọn hệ thống điều hòa bạn nên đánh giá sự phù hợp và cân nhắc kĩ có nên lựa chọn tốt nhất. Hệ thống điều hòa cho lưu lượng gió rất lớn nên đặc biệt phù hợp với các khu vực tập trung đông người như: nhà hàng, hội trường lớn; quán ăn, rạp chiếu phim…

3. Điều hòa nối ống gió loại 2 dàn rời

Ưu điểm điều hòa âm trần nối ống gió 2 dàn rời

  • Tiết kiệm điện năng
  • Dàn lạnh giấu trần nên tăng thẩm mỹ cho không gian nội thất
  • Giá thành thấp hơn so với điều hòa trung tâm

Nhược điểm điều hòa 2 dàn rời

  • Mỗi dàn lạnh phải có một dàn nóng, do vậy mà số lượng dàn nóng khá nhiều dẫn đến khó bố trí dàn nóng dễ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của biệt thự.
  • Khó vệ sinh bảo trì hơn vì số lượng dàn nóng nhiều, đôi lúc nằm rải rác ở nhiều khu vực

Kết luận: Ba dòng điều hòa trên đều có những ưu và nhược điểm như đã tổng hợp ở trên, chọn loại nào là do nhu cầu cùng khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Nếu cần tư vấn thêm bạn hãy liên hệ với hotline Gree Việt Nam 0936.366.629 để được trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.