DANH SÁCH CÁC LOẠI ĐIỀU HÒA DÙNG CHO KHÁCH SẠN – RESORT

Tiêu chí lựa chọn loại điều hòa tốt cho khách sạn là gì?

Lắp đặt điều hòa cho khách sạn là một trong những tiện ích bắt buộc cần có để phục vụ khách lưu trú. Việc lựa chọn loại điều hòa phải đảm bảo phù hợp – thỏa mãn các tiêu chí như:

– Chi phí phù hợp, tiết kiệm nhất có thể

– Số lượng lắp tối thiểu nhưng hiệu suất hoạt động phải tối đa

– Vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng

– Tuổi thọ cao

– Có tính năng diệt khuẩn, làm sạch không khí và khử mùi tốt

– Phù hợp với hạng sao, quy mô và đẳng cấp của khách sạn

– Đạt yếu tố thẩm mỹ và hài hòa với kiến trúc và thiết kế chung

Có nên chọn loại điều hòa cho khách sạn theo hạng sao?

Câu trả lời là CÓ.

Vì ngoài tiêu chí phù hợp với quy mô và đẳng cấp của khách sạn thì cân nhắc để chọn được loại điều hòa tốt, chi phí hợp lý với tuổi thọ cao cũng là yếu tố quan trọng không kém.

Theo đó, các chuyên gia đã tư vấn danh sách một số loại điều hòa tốt cho khách sạn tương ứng phù hợp theo từng hạng sao để bạn tham khảo. Đó là:

+ Điều hòa cho khách sạn 1-2 sao

danh sách loại điều hòa tốt cho khách sạn

Khách sạn 1,2 sao hay khách sạn bình dân, thường sẽ có giá thuê phòng thấp, cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của khách hàng. Do đó, các dòng điều hòa được lựa chọn lắp đặt cũng ở tầm trung, cả về giá, chất lượng và hiệu năng, cũng như việc lắp đặt và bảo trì. Một số nơi không gian phòng nhỏ thậm chí còn không lắp điều hòa mà dùng quạt điện.

Theo đó, dòng điều hòa phù hợp nhất cho khách sạn 1-2 sao có lẽ là điều hòa treo tường 

Với các khách sạn có số phòng lớn hơn, để tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như không gian lắp đặt, có thể sử dụng điều hòa Multi, loại 1 dàn nóng – nhiều dàn lạnh. Thông thường, một dàn nóng sẽ có công suất từ 3-6HP, tương ứng với việc có thể lắp đặt được khoảng 1-2 dàn nóng với 2-6 dàn lạnh cho 2-6 phòng.

+ Điều hòa cho khách sạn 3 sao

danh sách loại điều hòa tốt cho khách sạn

Khách sạn 3 sao chuẩn thường yêu cầu cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như chất lượng dịch vụ. Việc lựa chọn và lắp đặt điều hòa vì thế phải được chú trọng và đầu tư đúng mức hơn. Bởi nếu đầu tư lớn thì chi phí cao, trong khi đầu tư thấp lại hạ đẳng cấp khách sạn xuống chẳng khác gì khách sạn 1,2 sao.

Các chuyên gia khuyên nên chọn dòng điều hòa âm trần (cassette) tại các khu vực công cộng có không gian rộng như lễ tân, hội trường, nhà hàng…; sử dụng điều hòa giấu trần nối ống gió cho phòng ngủ.

+ Điều hòa cho khách sạn 4-5 sao

danh sách loại điều hòa tốt cho khách sạn

Dòng điều hòa trung tâm như Chiller cho quy mô lớn (>100 phòng) hay VRV/VRF cho quy mô vừa và lớn (khoảng 50-150 phòng) là phù hợp với các khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên.

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller thường được sử dụng cho các khách sạn 5 sao có quy mô lớn (>100 phòng) nhờ công suất lớn và hệ số tiết kiệm điện năng cao và chi phí đầu tư cũng vừa phải.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV/VRF thì phù hợp với khách sạn 5 sao với quy mô vừa phải (50 – 150 phòng), ưu điểm của hệ thống VRV/VRF này là hệ số tiết kiệm điện cao, sử dụng, vận hành và bảo trì đơn giãn

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn điều hòa cho các khách sạn- resort. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích thêm cho quý khách hàng có đủ tư trang kiến thức để trang bị cho nội thất văn phòng của mình.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn cho khách sạn – resort nhà mình giải pháp nào thì hãy liên hệ chúng tôi, chúng tôi không chỉ đơn giản cung cấp điều hòa giá tốt mà còn hướng tới là nhà cung cấp giải pháp điều hòa chuyên nghiệp cho các công trình, giúp các khách hàng tối ưu được ngân sách và công năng sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn điều hòa cho các khách sạn- resort. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích thêm cho quý khách hàng có đủ tư trang kiến thức để trang bị cho nội thất văn phòng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.