ĐIỀU HÒA GREE VÀ CÂY CẦU VƯỢT BIỂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI


Trong sự mong đợi từ lâu, cùng với cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macao, các thiết bị điều hòa không khí của Dự án Cảng Chu Hải -Chu Hải- Macao do Nhà máy Điện Gree cung cấp đã được nhà nước và người dân chấp nhận.

Sau gần một thập niên xây dựng, cây cầu vượt biển khổng lồ với khoản đầu tư cũng khổng lồ không kém (20 tỉ USD) nối liền Hồng Kông, Macau và thành phố Chu Hải thuộc Trung Quốc cũng đã tới ngày thông xe. Với sự xuất hiện của cây cầu mới, thời gian di chuyển giữa Chu Hải tới sân bay quốc tế Hồng Kông được rút ngắn từ 4 giờ xuống chỉ còn 45 phút.

Trung Quốc khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất thế giới nối Hong Kong với đại lục ảnh 15

Bao gồm hai đường dẫn, cây cầu nối Hong Kong – Macau – Chu Hải có chiều dài 55km, gấp 20 lần cầu Cổng vàng nổi tiếng ở San Francisco, Mỹ, theo BBC. 

Tổng chiều dài của cầu Hồng Kông-Chu Hải-Ma Cao là 55 km. Dự án chính của nó bao gồm một đường hầm dưới biển dài 6,7 km và một cây cầu dài 22,9 km. Đường hầm tàu ​​ngầm có hai làn đường sáu làn và tốc độ thiết kế là 100 km. Đoạn ngầm này nằm giữa 2 đảo nhân tạo với diện tích rộng 100.000 m2 mỗi đảo.

Là cây cầu vượt biển dài nhất thế thới, công trình 20 tỷ USD được thiết kế để chịu được động đất 8 độ, cũng như những siêu bão cực lớn. Thậm chí, nó có thể đứng vững dù bị một tàu hàng siêu lớn tông trực diện. Cây cầu là sự kết hợp của 400.000 tấn thép, gấp 4,5 lần số thép được dùng để tạo nên cầu Cổng vàng ở San Francisco, Mỹ, đủ để xây dựng 60 tháp Eiffel của Pháp, cùng 1,08 triệu m3 xi măng. Bắc Kinh hy vọng cây cầu vượt biển này sẽ sử dụng được trong 120 năm.

Đoạn đi vào đường hầm cây cầu

Với công nghệ cốt lõi, hiệu suất đơn vị mạnh mẽ và dịch vụ được nhắm mục tiêu và tỉ mỉ, Gree đã thắng thầu mua sắm thiết bị thông gió cầu cảng Hồng Kông – Chu Hải – Macao và các dự án dịch vụ liên quan vào cuối năm 2016, và sau đó đã trúng thầu cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao vào đầu năm 2017. Tại phòng kỹ thuật hệ thống thông minh cảng chuyên dụng mua sắm kỹ thuật thiết bị điều hòa không khí và các dịch vụ liên quan, Gree đã thắng thầu tất cả các thiết bị HVAC điều hòa không khí tại cảng Chu Hải của cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao và trở thành thương hiệu cung cấp thiết bị điều hòa không khí duy nhất của cảng Chu Hải – Macao.

Hình ảnh thiết bị điều hòa không khí Gree bên trong hệ điều hành của cầu

Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao có đặc điểm kỹ thuật sản xuất cao, khối lượng kỹ thuật khổng lồ và điều kiện xây dựng phức tạp, điều chưa từng có trong quá khứ. Do cảng Chu Hải của cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao nằm ở đảo nhân tạo của cảng Chu Hải – Macao, được bao quanh bởi một môi trường ăn mòn phun muối cao, thiết bị điều hòa không khí trung tâm có yêu cầu rất cao về khả năng chống phun muối và chống ăn mòn.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế của dự án, Gree cũng thành lập một nhóm dự án để giải quyết vấn đề. Trong đó là một loạt các tùy chỉnh công nghệ chống ăn mòn, đặc biệt, máy làm lạnh ly tâm biến tần đồng bộ nam châm vĩnh cửu Gree CVE với công suất làm lạnh lên tới 1400 tấn đã được tùy chỉnh cho dự án cây cầu này. Máy làm lạnh ly tâm biến tần đồng bộ CVE công suất lớn từ Đại học Đài Loan và cùng nhiều thiết bị điều hòa tiên tiến khác cũng đã được vận hành thành công và đưa vào sử dụng.

Hình ảnh thiết bị điều hòa không khí Gree bên trong hệ điều hành của cầu

Nhớ lại dự án Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao, các kỹ thuật viên của Cục Công nghệ điều hòa không khí thương mại Gree bày tỏ cảm xúc: ” Chúng tôi đã giải quyết nhiều công nghệ, vấn đề kỹ thuật phức tạp cùng với những người xây dựng cầu. Rất nhiều thách thức đặt ra và cuối cùng cũng hoàn thành dự án này. “

Bài viết ĐIỀU HÒA GREE VÀ CÂY CẦU VƯỢT BIỂN DÀI NHẤT THẾ GIỚI đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Gree Việt Nam.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.